ทายนิสัยจากกาแฟ ^___^

รสชาติกาแฟสุดโปรดของแต่ละคน สามารถนำมาทายนิสัยตัวเองหรือคนใกล้ตัวได้ ใครชอบรสชาติใดก็ลองไปอ่านกันดูค่ะ ชอบกาแฟขมๆคนที่ชอบกาแฟรสเข้มจัดนั้นมักจะเป็น......

อ่านต่อ

รอบรู้เรื่อง "กาแฟ"

รอบรู้เรื่องกาแฟ เมล็ดกาแฟมีลักษณะเป็นผลกลมรี ผลดิบจะมีสีเขียว เมื่อสุกจะเปลี่ยนเป็นสีแดงสดเหมือนลูกเชอรี่ ซึ่งจะเรียกผลที่สุกนี้ว่า"ผลเชอรี่" เมล็ดภ......

อ่านต่อ

สูตรไม่ลับ "โกโก้"

สูตรไม่ลับ โกโก้ ช่วยดูแลผิวพรรณ กระจ่างใส นิ่มนวล ดูแลหัวใจ ผ่อนคลายความตรึงเครียด การดูแลสุขภาพบางครั้งไม่ใช่เรื่องยากเสมอไป เพราะหากเราได้ทานของ......

อ่านต่อ

ไอศกรีมแบบไหนลดความอ้วนได้

ไอศกรีมแบบไหน ลดความอ้วนได้ อากาศบ้านเราคงจะยากที่จะอดใจลิ้มรสไอติมรสชาติเย็นๆ แต่สำหรับสาวที่กำลังไดเอท ไอติมธรรมดาๆ คงจะเพิ่มน้ำหนักได้ไม่น้อย ......

อ่านต่อ

การเลือกใช้เมล็ดกาแฟคั่วสำหรับร้านกาแฟ

การเลือกใช้เมล็ดกาแฟคั่วสำหรับร้านกาแฟ เมล็ดกาแฟคั่ว วัตถุดิบสำคัญที่สุดในร้านกาแฟ หมายถึงรสชาติของกาแฟแต่ละถ้วยที่ร้านกาแฟขาย โดยทั่วไปเมล็ดกา......

อ่านต่อ

เมนูคู่ร้านกาแฟ ^__^

เมนูคู่ร้านกาแฟเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เข้ามาแล้ว นอกจากจะดื่มกาแฟแล้ว ยังต้องหาอะไรรองท้องด้วย โดยเมนูที่คิดจะขายในร้านกาแฟนั้น แบ่งอ......

อ่านต่อ

20 ประโยชน์จากการดื่มกาแฟ (Coffee Benefit)

1. ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจในผู้หญิง 25%งานวิจัยจากมหาวิทยาลัยของสเปนพบว่า ผู้หญิงที่ดื่มกาแฟ 2 – 3 แก้วต่อวันมีอัตราเสี่ยงการเกิดโรคหั......

อ่านต่อ

Red Bean Coffee By Sinsomboon

เนสกาแฟเรดคัฟ 3 ช้อนชาพูนน้ำตาลทราย 3 ช้อนชาพูนน้ำเปล่า 1/3 ถ้วยตวงนมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะพูนเนสท์เล่คอฟฟีเมต 3 ช้อนชาพูนไอศกรีมเนสท์เล่รสทูโทนลูกเล็......

อ่านต่อ
view